18/04/2022

Leader Talk “HÀNH TRÌNH VÀ ĐAM MÊ”

Ngày 14/4/2022, tại Văn phòng Việt Trì của Tập đoàn Hòa Bình Minh đã diễn ra hội thảo Leader Talk “Hành trình và đam mê”. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích lan tỏa Văn hóa doanh nghiệp của Ban Lãnh đạo Tập đoàn tới toàn thể CBNV; Giao lưu, gắn kết tập thể, góp phần tạo sức mạnh, sự đồng lòng giữa các công ty; Nâng cao vai trò của các cấp Lãnh đạo, quản lý trong việc chung tay xây dựng, phát triển văn hóa doanh nghiệp và thực hiện các mục tiêu chung của Tập đoàn; và đặc biệt, là lễ Trao giải cuộc thi Tìm hiểu Văn hóa doanh nghiệp “Tôi yêu Hòa Bình Minh” cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.


Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực chia sẻ về Văn hóa Doanh nghiệp

Lần đầu tiên, một hội thảo được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Ngoài những CB-NV tham gia trực tiếp tại hội trường Văn phòng Việt Trì, thì hơn 4.000 CB-CNV trên khắp các tỉnh thành cùng tham gia qua 270 đầu cầu online và xem trên kênh nội bộ phát trực tiếp.

Trao giải cuộc thi “Tôi yêu Hòa Bình Minh”

Nằm trong kế hoạch và định hướng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn cũng như chiến lược xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững, trong 02 tháng qua, toàn bộ CB-CNV trên toàn hệ thống Hòa Bình Minh đã cùng nhau tham gia các buổi đạo tạo và học tập về lịch sử, văn hóa của Tập đoàn và đặc biệt tham gia cuộc thi “Tôi yêu Hòa Bình Minh”.

Tại sự kiện Leader Talk, Ban Tổ chức cuộc thi “Tôi yêu Hòa Bình Minh” đã trao giải cho 05 tập thể xuất sắc, gồm: Chi nhánh Bình Định – Công ty CP Gạch ốp lát Hòa Bình Minh; Phòng NS-HC  Công ty TNHH Tổng Công ty Hòa Bình Minh (Công ty Thép); Cửa hàng Minh Hải 3 – Công ty CP Xe máy Hòa Bình Minh (miền Bắc); Ban Kế toán – Văn phòng Tập đoàn; Công Thành Amata – Công ty CP Xe máy Hòa Bình Minh (miền Nam).

Giải thưởng 10 cá nhân ấn tượng đã được trao cho các cá nhân: anh Vũ Huy Tiến – Công ty Xe máy miền Nam; chị Nguyễn Thị Luyên – Công ty TNHH Hòa Bình Yên Bái; anh Bùi Quý Sửu – Công ty TNHH Hòa Bình Yên Bái; chị Chu Thị Lệ Thủy – Công ty Xe máy miền Bắc; anh Trần Phú Hậu – Văn phòng Tập đoàn; chị Hán Thu Thảo – Đại lý Hyundai Ô tô Việt Trì; anh Đỗ Duy Công – Chi nhánh Thép 3 Tuyên Quang; chị Chu Thị Thanh Dung – Trung tâm Sản xuất nông nghiệp; anh Lê Viết Trúc – Chi nhánh Gạch Thanh Hóa; anh Lê Thanh Lợi – Đại lý Honda Ô tô Bình Dương;


Bài viết truyền cảm hứng được trao cho chị Bùi Thị Thùy Dung – Chuyên viên pháp chế Công ty Gạch.

Giải đơn vị xuất sắc đã thuộc về Công ty CP TMDV Ô tô Hòa Bình Minh, với 999 CB-CNV tham gia thi, với 97% tỷ lệ đạt và đạt điểm trung bình 81.96.

“Tôi yêu Hòa Bình Mình” là dịp để truyền thông trực tiếp tới từng thành viên Hòa Bình Minh thêm hiểu về hành trình phát triển của Tập đoàn, lan tỏa niềm tự hào về văn hóa Hòa Bình Minh qua gần 3 thập kỷ hình thành và phát triển.

“Văn hóa Doanh nghiệp chính là Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi”

Trong bài chia sẻ với hội nghị, Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực đã khẳng định, văn hoá chính là nền tảng tinh thần thể hiện tầm cao và chiều sâu về trình độ phát triển của một dân tộc, là một chủ thể thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển toàn diện của văn minh con người và xã hội trong tiến trình lịch sử. Ông đã chia sẻ và phân tích chi tiết về văn hóa, giá trị văn hóa và các danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Từ đó, Ông đã kết luận, văn hóa của một quốc gia hay của một doanh nghiệp, đó chính là Tầm nhìn, Sứ mệnh và Giá trị cốt lõi.

Văn hóa doanh nghiệp chính là đời sống tinh thần của một doanh nghiệp. Để tồn tại và phát triển về mọi mặt, doanh nghiệp phải xây dựng văn hoá doanh nghiệp phù hợp, đầy đủ và thực hiện nó một cách nghiêm túc. Văn hoá doanh nghiệp là toàn bộ giá trị được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, từ đó trở thành quy tắc, tập quán quen thuộc ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp đồng thời chi phối tình cảm, cách suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên của doanh nghiệp trong việc theo đuổi và thực hiện các mục đích.


Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực trong phần tọa đàm

Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực cũng chỉ ra rằng, văn hóa doanh nghiệp có thể thay đổi theo thời gian dựa trên nền tảng những giá trị cốt lõi. Yếu tố tác động tới sự thay đổi này có thể đến từ những yếu tố khách quan – như thị trường, công nghệ,… Do đó, để tồn tại và phát triển, doanh nghiệp phải có sự điều chỉnh về tầm nhìn, chiến lược kinh doanh của mình phù hợp với xu thế đang diễn ra. Việc thay đổi này sẽ kéo theo những thay đổi khác về quy chế nội bộ, nhân sự, đối tượng khách hàng… Và từ đó, Văn hoá doanh nghiệp sẽ thay đổi.

Qua bài chia sẻ, một lần nữa, Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực đã cho CB-CNV hiểu sâu hơn về lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn, cũng như bề dầy thời gian của quá trình vun đắp và tạo dựng Văn Hóa Hòa Bình Minh có được như ngày hôm nay. Ông khuyến khích CB-CNV không ngừng học tập và thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu cá nhân, cùng nhau hướng tới định hướng năm 2025 – 2030 đưa Tập đoàn trở thành Tập đoàn Kinh doanh Thương mại Dịch vụ và Đầu tư hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, phát huy Văn hóa Hòa Bình Minh Đam mê – Hành động – Chia sẻ – Tốc độ.

Leader Talk – Hiện thực hóa Giá trị cốt lõi, những bài học kinh nghiệm thành công

Phần cuối của sự kiện Leader Talk đã diễn ra tọa đạm chia sẻ của Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực cùng các diễn giả là những lãnh đạo tại các đơn vị thành viên xoay quanh các giá trị cốt lõi của Hòa Bình Minh.

Tọa đàm đã được dẫn dắt bởi Ông Bùi Công Thành – Thành viên Hội đồng Quản trị, Trợ lý Tổng Giám đốc lĩnh vực Xe máy, Phó Giám đốc kinh doanh Công ty CP xe máy Hòa Bình Minh miền Nam.


Ông Bùi Công Thành dẫn dắt tọa đàm

Tọa đàm được chia thành 02 nội dung chính. Phần 1: Trách nhiệm – Hành động, được chia sẻ bởi Bà Nguyễn Thị Hồng Lan – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Giám đốc Công ty Thép với chủ đề chia sẻ về Triển khai công tác quản lý tại Công ty Thép; Ông Lâm Hải Hoàng – Phó Giám đốc Công ty Ô tô với chủ đề Điều hành Đại lý hiệu quả; Ông Hồ Hải An – Giám đốc Công ty Gạch, Trưởng Ban Kế hoạch với chủ đề Công tác triển khai Kế hoạch;

Phần 2: Lấy khách hàng làm trọng tâm, là chủ đề của các diễn giả – ông Nguyễn Tuấn Trung – Phó Giám đốc Công ty Thép, với chủ đề Công tác triển khai thị trường kinh doanh; Ông Vũ Đức Chính – Giám đốc Đại Lý Hyundai Việt Trì chia sẻ về Hài lòng khách hàng; Ông Nguyễn Quang Dũng – Giám đốc quản lý vùng, Giám đốc đại lý Honda Ô tô Bình Dương đã chia sẻ về công tác Marketing, chăm sóc khách hàng; và ông Bùi Công Thành  đã chia sẻ kinh nghiệm Lấy khách hàng làm trọng tâm.


Chia sẻ của khách mời tại Leader Talk

Kết luận sự kiện Ông Bùi Quang Minh – Giám đốc Văn phòng Tập đoàn, Giám đốc Công ty Ô tô, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi “Tôi yêu Hòa Bình Minh”, phát biểu, quá trình xây dựng bộ quy tắc văn hóa doanh nghiệp được dựa trên tấm gương mẫu mực của Chủ tịch Tập đoàn và những người cán bộ quản lý lâu năm của Hòa Bình Minh – từ thói quen làm việc hàng ngày, phương pháp quản trị tới các đức tính đáng học tập. Theo ông, văn hóa doanh nghiệp chính là nền tảng của sự phát triển bền vững. Năm 2022,  phát triển văn hóa doanh nghiệp là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Tập đoàn. Để làm được điều đó, ngay từ khi hình thành phải xây dựng và rèn luyện thói quen hành động theo văn hóa doanh nghiệp, qua các hành động thường ngày – đó là trách nhiệm, coi khách hàng là trọng tâm, là sự chủ động, là đam mê… của tất cả CB-CNV.

Hòa Bình Minh đã trải qua hành trình gần 3 thập kỷ đầy đam mê với nhiều dấu ấn. Những thành tựu hiện có được tạo nên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Lãnh đạo cùng hơn 4.300 CB-CNV. Để có được khối đoàn kết này, không gì khác, đó chính là văn hóa doanh nghiệp – chất keo gắn kết từng thành viên trong đại gia đình Hòa Bình Minh, đồng lòng, sát cánh bên nhau chung một mục tiêu phụng sự khách hàng và tạo nên những giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội.