18/08/2021

HƯỚNG DẪN ĐỀ NỔ XE MÁY KHI BỊ ĐẮP CHIẾU QUÁ LÂU TRONG MÙA COVID

Thời gian gần đây, các khách hàng tại khu vực phía Nam, nơi đang phải chịu sự giãn cách xã hội do Covid-19 gây ra, thường xuyên gọi điện tới hỏi làm sao để có thể đề nổ xe máy?

Trong video lần này, Xe máy Hòa Bình Minh  sẽ hướng dẫn kiểm tra nhanh bình ắc quy và tìm hiểu nguyên nhân gây mất điện không nổ được xe, cũng như cách khắc phục nhanh nhé!

Ắc quy là nguồn cung cấp điện cần thiết cho cả một chiếc oto khi xe chưa khởi động. Vì vậy, việc xe bạn bị hết ắc quy khiến cho việc khởi động xe sẽ trở nên bất khả thi

Cũng không ít các tài xế cảm thấy vô cùng lúng túng khi ắc quy ôtô bất ngờ bị hết điện. Vậy ta phải làm thế nào để khắc phục sự cố ắc quy không khởi động được khi bình hết ắc quy là mối quan tâm của nhiều người, nhất là những “tay lái mới”

Nào, trước hết, chúng ta chỉ cần nắm được những nguyên nhân cơ bản dẫn tới việc ắc quy trên xe máy bị hết điện thì bạn sẽ nhanh chóng làm chủ tình thế ngay.

NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI ẮC QUY XE MÁY HẾT ĐIỆN

Khi xe máy trong nhà không hoạt động trong một khoản thời gian dài thì có thể khiến cho điện năng trong ắc quy bị hao hụt đi phần nào. Chính vì thế, dù không đi đến nhưng cũng thỉnh thoảng (khoảng 1 tuần) chủ nhân cũng nên khởi động xe độ khoảng 5 – 10 phút để đảm bảo xe sẽ vận hành tốt khi chũng ta đột suất cần sử dụng

Nguyên nhân tiếp theo cũng có thể khiến cho ắc quy xe máy không có điện là do ắc quy bị hỏng, không có khả năng giữ điện. Trong nhiều trường hợp, chỉ sau 1 đêm là chiêc xe máy của bạn đã không khởi động được. Nếu gặp nguyên nhân này, chúng ta nên thay thế chiếc bình ắc quy mới.

Nguyên nhân thứ ba là khi dừng xe, nghỉ,  bạn quên không tắt các thiết bị tiêu thụ điện như đèn xe, xi nhan, … Vì ắc quy lúc này trì duy trì điện trong một thời gian ngắn nên việc không tắt các thiết bị điện trong xe có thể sẽ dẫn tới tình trạng ắc quy bị hết điện và không thể khởi động được xe.

Nguyên nhân thứ tư là khi di chuyển trên vùng bị ngập nước, xe máy dễ bị chập điện gây tình trạng mất hết điện tích trong ắc quy.

Và để theo dõi chi tiết các bạn cùng xem video dưới đây bên mình đã làm hướng dẫn chi tiết cho các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục nhé!