09/07/2021

Vỏ xe máy đi bao lâu thì phải thay

Chào các bạn hôm nay Hòa Bình Minh Xe Máy sẽ chia sẻ cho các bạn một thông tin cực kỳ hữu ích khi chúng ta đi xe máy mà ít khi để ý đến điều này.  Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều bạn cần biết về bảo trì cũng như kiểm tra độ mòn vỏ xe máy, các dấu hiệu nhận biết buộc bạn phải lập tức thay vỏ xe máy.

Vỏ xe máy là một bộ phận rất đáng chú ý của xe, tuy diện tích tiếp xúc với mặt đường rất nhỏ, nhưng vỏ xe lại ảnh hưởng hết sức quan trọng đến sự thoải mái và phẩm chất vận hành của chiếc xe. Nếu nói rằng vỏ xe là bộ phận quan trọng nhất của xe thì quả cũng không sai. Vậy Vỏ xe máy đi bao lâu thì phải thay , những dấu hiệu chứng tỏ cần thay vỏ xe máy.

Vỏ xe máy

Vỏ xe máy

Dựa vào số km đi được

Tùy thuộc vào từng loại vỏ xe, tùy từng thương hiệu mà bạn sẽ có độ bền của vỏ xe khác nhau, chính vì thế bạn có thể tham khảo lời khuyên của nhà sản xuất để cho mình số km mà chiếc vỏ xe có thể chịu được, và nếu quá số km đã đi được, thì bạn nên thay vỏ xe mới cho việc đi xe được an toàn hơn.
Thông thường, những vỏ xe máy thường có tuổi thọ khoảng 15,000 km đi đường, với điều kiện đường đi ở dạng chuẩn, bằng phẳng. Còn nếu bạn thương xuyên di chuyển trong vùng đường xá gập ghềnh, đầy sỏi đá…thì tuổi thọ của vỏ xe chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều. Vì vậy tùy từng loại đường mà xe hay di chuyển, và tùy từng loại vỏ mà bạn có thể ước chừng tuổi thọ của vỏ xe.

Một chiếc vỏp nếu đã đi được khoảng 15,000 - 20,000 km thì bạn nên thay​

Một chiếc vỏp nếu đã đi được khoảng 15,000 – 20,000 km thì bạn nên thay​

Xe máy của bạn không xử lý tốt như trước

Nếu xe của bạn không xử lý tốt như đã từng sử dụng, thay đổi này chỉ ra rằng vỏ xe của bạn cần phải được thay thế. Khó lái xe trên vỉa hè ẩm ướt và khó khăn trong việc duy trì lực kéo trên đường có thể là dấu hiệu hao mòn của vỏ xe.
Việc mòn vỏ xe khiến bánh xe không có độ bám tốt với mặt đường chính vì thế, nếu khó duy trì lực kéo khi đi đường, hoặc khi dừng xe thường bị trượt dài hơn mức bình thường có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy chiếc xe của bạn nên thay vỏ xe mới.

Việc mòn vỏ xe khiến bánh xe không có độ bám tốt với mặt đường

Việc mòn vỏ xe khiến bánh xe không có độ bám tốt với mặt đường

Hỏng vỏ xe bị phồng hoặc bị nứt

Một chỗ phình lớn ở khu vực hông hoặc các vết nứt trên vỏ xe cũng là một dấu hiệu để bạn nhận biết những điểm yếu của vỏ xe và ngay lập tức kiểm tra và thay mới.
Ngoài ra, với một số chiếc xe ít khi sử dụng, tuy phần bề mặt vỏ xe vẫn còn có những khe khá sâu, chưa có dấu hiệu bị mòn, nhưng nếu nhìn kĩ, có những vết nứt nhỏ, nhiều nhất là trên hông vỏ xe, thì những chiếc vỏ xe này cũng cần phải thay thế để an toàn hơn trong quá trình vận hành xe

 

Xe của bạn bị rung khi lái xe

Liên kết kém có thể khiến cho xe của bạn bị rung, tuy nhiên vỏ xe mòn không đồng đều cũng có thể là thủ phạm. Ngoài ra một vấn đề ở bên trong vỏ xe cũng có thể gây ra tác động này. Vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra vỏ xe của bạn và thay đổi vỏ xe máy nếu tình trạng đó xảy ra.

Xe của bạn bị rung khi lái xe

Xe của bạn bị rung khi lái xe

Gai vỏ xe quá mòn

Vỏ xe cần có một độ sâu nhất định để cung cấp sức kéo chính xác cho chiếc xe của bạn. Nếu độ sâu gai vỏ quá thấp, xe của bạn không xử lý tốt trên đường. Theo một bài bình luận đăng trên tạp chí Phòng chống tai nạn giao thông của Mỹ, hầu hết các tiểu bang yêu cầu độ sâu của gai vỏ xe là 1/16 của một inch.Tuy nhiên, có sự sụt giảm đáng kể lực kéo nếu độ sâu gai vỏ xe nhỏ hơn 1/8 inch.Và hầu hết các vỏ xe cần được thay thế nếu độ sâu ít hơn 1/16 của một inch.

Gai vỏ xe quá mòn

Gai vỏ xe quá mòn

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên phải thay lốp xe máy, nếu cứ để thế đi thì sẽ rất nguy hiểm, chính vì thế bạn nên lưu ý thay ngay vỏ mới để có những hành trình an toàn với chiếc xe của mình. 

Thay vỏ không ruột xe máy ở đâu tốt và uy tín

Với chúng tôi nếu như các bạn đang đi mà bị thì nên trang bị những đơn vị cứu trợ khẩn cấp để có thể gọi họ đến thay giúp. Còn để chất lượng và cách chăm sóc tốt nhất thì chúng tôi khuyên các bạn nên đến với các cửa hàng xe máy lớn. Những cửa hàng được Honda ủy nhiệm.

Hòa Bình Minh xe máy cũng là một đơn vị phân phối dòng xe máy cực lớn của Honda. chúng tôi có mặt ở cả miền Nam và Miền Bắc. Các bạn có thể qua hệ thống của chúng tôi để được thay thế đúng những phụ tùng chuẩn của hãng và chế độ bảo hành tốt.