06/05/2024

Review Honda Winner X sau 90.000 Km còn lại những gì?

Chào các bạn, hôm nay trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá chi tiết về chiếc Winner X V2 sau khi đã trải qua 90.000km. Đây là chiếc xe được anh Đức Trần sở hữu ngay từ khi mới được Honda cho lên bục trưng bày. Vạy hãy cùng xe máy Hòa Bình Minh tìm hiểu chi tiết hơn về chiếc V2 này nhé!

Review Honda Winner X sau 90.000 Km còn lại những gì?

Review Honda Winner X sau 90.000 Km còn lại những gì?

Hiệu suất động cơ Winner X sau 9 vạn km

Theo a Đức chia sẻ thì chiếc xe này a mua từ cuối tháng 7 2019. Trải qua quãng được hơn 9 vạn km thì hiện tại theo a Đức đánh giá phần động cơ và phần đầu bò vẫn chưa phải đụng đến

Động cơ không hề có dấu hiệu giã máy, rớt máy hoặc cần phải điều chỉnh lại cam. Động cơ hoạt động mượt mà và ổn định, không có dấu hiệu suy giảm hiệu suất.

Khi chạy xe 1 mình, không thồ nặng phía sau đo trên đồng hồ xe vẫn đạt tốc độ 143 km/h một cách dễ dàng. Sau một thời gian thì có thể thấy được rằng hiệu suất động cơ của chiếc Winner X vẫn giữ ổn định và mạnh mẽ như lúc mới xuất xưởng. Điều này cho thấy sự bền bỉ và chất lượng của mẫu xe này này không hề thay đổi theo thời gian.

==> Xem video review chi tiết xe Winner X sau 9 vạn km

Review Honda Winner X – Hệ thống phanh và treo Winner X sau 9 vạn km

Hệ thống phanh và treo trên xe được coi là một trong những yếu tố quan trọng của một chiếc xe. Sau khi trả qua hơn 9 vạn km theo a Đức chia sẻ thì chiếc xe này đã thay thế, cụ thể:

  • Hai cặp phanh đĩa cho bánh trước, và trên bề mặt của đĩa, không có dấu hiệu rãnh sâu nào xuất hiện. Điều này cho thấy việc bảo dưỡng định kỳ và sử dụng phanh một cách hợp lý đã giữ cho hệ thống phanh ổn định.
  • Cũng đã thay một bộ phanh sau, dù chỉ là một lần, nhưng với việc sử dụng phanh trước nhiều hơn. Việc chọn thay bộ chính hãng có giá hơi cao nhưng đáng đồng tiền bát gạo, với độ bền và hiệu suất cao.

Nói về hệ thống treo, việc thay đổi bộ nhông xích đã được thực hiện. Đây là lần thay thứ ba trong quãng đường đi này. Việc này tương đương với việc thay thế bộ má phanh, với mỗi lần thay đổi là một bước tiến trong việc bảo trì và duy trì hiệu suất. Đối với lốp, việc thay lần đầu tiên đã diễn ra sau khoảng 43.000 km và sẽ tiếp tục thay bộ mới trong thời gian sắp tới do lốp đã trải qua mòn mỏi.

Tóm lại, việc duy trì hệ thống phanh và treo đúng cách là chìa khóa để đảm bảo an toàn và hiệu suất của chiếc Winner X sau nhiều quãng đường đi dài. Các biện pháp bảo dưỡng định kỳ và sử dụng các bộ phận chính hãng là cách tốt nhất để đảm bảo xe luôn hoạt động ổn định và an toàn trên mọi hành trình.

Review Honda Winner X sau một thời gian sử dụng

Review Honda Winner X sau một thời gian sử dụng

Review Honda Winner X – Hệ thống đèn chiếu sáng đã được nâng cấp

Theo a Đức chia sẻ thì để nâng cấp khả năng chiếu sáng và tăng tính an toàn khi lái xe trong điều kiện ánh sáng yếu, anh đã nâng cấp cho chiếc xe hệ thống chiếu sáng.

Nguyên bản của xe thì hệ thống đèn pha cos của xe khá là tối. Với phần đèn cos là 30W và đèn pha cũng chỉ là 30W. Tổng của cả pha và cos mới có tầm 60W. Chính vì thế mà để đảm bảo chiếu sáng nhất là khi đi xa, đi phượt trong những điều kiện thời tiết sương mù dày đặc thì đèn xe nguyên bản của Winner X sẽ không thể đáp ứng được.

Chính vì vậy, a Đức chủ xe Winner X đã chế hốc còi, di còi xuống gầm xe, và độ lên còi đôi. Đèn l4x hàng chính hãng công suất 70W cho độ gom ánh sáng tốt, chỉ dùng khi đi đường vắng, đèo, hoặc đá pha (hạn chế dùng). Chế thêm đèn bi cầu mini 2 bên gầm xe , có cos vàng pha trắng, có công suất mỗi bóng là 20W. Cặp xinhan vẫn để zin theo xe.

Một số lưu ý để xe Honda Winner x luôn bềnHiện tại chiếc xe của a Đức vẫn có những chỉ số vô cùng ấn tượng về khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng là1,6-1,7/100km. Để làm được điều này, theo a Đức chia sẻ khi điều khiển xe cần lưu ý những điều sau:

  • Chạy rodai của xe đúng chuẩn (chạy tối thiểu 2000km đổ lên). chạy rodai đúng để làm gì, để xe bền hơn, không bị tăng cam.
  • Kiểm tra dầu nhớt và lốp xe: Theo dõi và thay đổi dầu nhớt định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo áp suất và trạng thái của lốp xe luôn trong tình trạng tốt để đảm bảo an toàn khi di chuyển và tăng tuổi thọ của lốp.
  • Bảo dưỡng định kỳ cho xe đúng thời gian của hãng khuyến cáo để xe đi bền hơn, ít hỏng hóc 

==>> Xem thêm bài viết bảo dưỡng định kỳ xe Winner X – Cần làm những gì?

Một số nhược điểm của xe Winner X sau một thời gian sử dụng

Sau một thời gian sử dụng, xe Winner X bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề không hoàn hảo. Đặc biệt, vấn đề đáng chú ý là phần đuôi xe, khiến cho âm thanh vè vè khi bị va đập hoặc gõ vào làm người điều khiển cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, vật liệu nhựa sử dụng trên xe có dấu hiệu hơi ọp ẹp sau một thời gian sử dụng, giảm đi tính thẩm mỹ và độ bền của xe.

Tuy nhiên, trừ những điểm này, không có bất kỳ nhược điểm đáng kể nào khác đối với mẫu xe công tay 150cc này trong phân khúc thị trường.

Kết luận

Trên đây là trả nghiệm thực tế của a Đức 1 người đã đi xe Winner x đã hơn chục năm. Những nhận xét có thể là khách quan, tuy nhiên chúng tôi cũng muốn bạn đọc sẽ có 1 góc nhìn khác về chiếc xe này của nhà Honda. Bền đẹp và an toàn với sử dụng là những điểm đáng khen của mẫu xe này. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm xe côn tay 150cc hãy cân nhắc thử đến Winner X